WiFi HotSpot by KSC in STARBUCKS

เมื่อวันศุกร์ได้มีโอกาสไปลองเล่นอินเตอร์เนตไร้สายที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ หลังจากที่เค้าเปิดให้บริการมานานแล้ว (เพิ่งมีโอกาสได้ลองใช้บริการ) :-p เนื่องจากต้องไปทำธุระหลายเรื่อง แล้วปิดท้ายด้วยการประชุมทีมงานเว็บไซต์ TMC ช่วงประมาณ 2 ทุ่ม หลังจากเสร็จจากงานประจำของแต่ละคน

ไอ้เรามันก็ออกจากบ้านตั้งแต่บ่าย ทำธุระเสร็จไปหลายที่ แต่มันยังเหลือเวลาว่างอีกประมาณ 2 ชม. เลยไปตั้งหลักที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ตอนแรกไปถามร้าน โอปองแปง (ภาษาต่างประเทศสะกดยังไงจำไม่ได้แล้วอ่ะ -_-!!) เค้าบอก มีบริการของทรู ชม.ละ 180 บาท โอ้ว... แพงจัง หลังจากนั้นก็ลองเดินไปเดินมา เจอร้านสตาร์บัคส์ ถามดูเค้าบอกว่า ชม.ละ 150 อืม... ถูกกว่าร้านเมื่อกี้อีก (แต่มันก็ยังแพงอยู่ดี -_-!!) แต่ว่าไหนๆ ก็มีโอกาสแล้ว ลองซะหน่อยและกัน เลยสั่งเค้า เนตหนึ่งชม.พร้อมกาแฟอีกหนึ่งแก้ว (รวมแล้ว 240 - นี่ถ้าเดินข้ามฝั่งไปในสยามสแควร์หาร้านเนต น่าจะหา internet cafe ได้ถูกกว่านี้นะเนี่ย อิอิ)

ก็ได้การ์ดมาหนึ่งชุด พร้อมกาแฟหนึ่งแก้ว ในแพ็คเกอร์อินเตอร์เนตทำอย่างกับซืื้ออินเตอร์เนตเล่นที่บ้านเลย แพคอย่างดี แกะดูด้านในมีการ์ดรหัสและคู่มือ 2 ชุด หลังจากได้มาก็ทำการ login ไม่ยุ่งยาก safari มันเด้งเข้าไปในหน้า login โดยอัตโนมัติ (browser ก็คงเหมือนกัน - แต่เข้าข้าง safari ไว้ก่อน :-p)

หลังจากได้ลองเล่นดูแล้ว รู้สึกไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่ มันช้าๆ ยังไงไม่รู้ ไม่ค่อยทันใจเลย แค่โหลดอีเมล์ไม่กี่อันก็ใช้เวลาหลายอึดใจอยู่เหมือนกัน หรือว่ามีคนมาแชร์กันเล่นหลายเครื่องก็ไม่รู้ เลยทำให้ความเร็วลดลง

หลังจากเล่นซะหมดหนึ่งชม. ก็ได้เวลาเดินทางต่อไปตามนัดหมายที่เหลือ

...

ขอตามกระแสหน่อยละกันนะ และแล้วเจ้าหญิงวงการบันเทิง(นักข่าวเค้าเรียกกัน) ก็แถลงข่าวท้องแล้วจ้าา... - หาข่าวอ่านกันเอาเองนะ เรื่องนี้มีทุกเว็บเลย... อิอิ (และที่น่าสงสาร(รึเปล่า?)ยิ่งนักก็คง พี่หนูแหม่มนี่เอง พูดอะไรไม่ออกเลย)

คลิกที่นี่เพื่อฟังเสียงสัมภาษณ์ของพี่หนูแหม่ม กับนักข่าวผู้จัดการรายวัน (windows media file)