เล่นเนตฟรีนอกสถานที่กับ ทรู วายฟาย

เมื่อปลายเดือนที่แล้วมีความจำเป็นต้องไปแถวสยามสแควร์ ช่วงระหว่างรอทำธุระมีเวลาว่างอยู่เกือบสองชั่วโมง และเหมือนจำได้ว่า เคยอ่านในเว็บของ truewifi.net บอกว่า ลูกค้า truemove ใช้ Wi-Fi internet ฟรีแถวๆ นั้นได้ เลยโทรไปขอรหัสกับเพื่อนที่ใช้ truemove และได้มาเล่นหนึ่งชม. หลังจากนั้นก็กลับมาเช็คข้อมูลเพิ่มเติมว่ามันมีวิธีการขอใช้งานฟรีอยู่กี่แบบ เลยเอามาโพสไว้ในบล็อกวันนี้เพื่อคราวหน้าจะได้หาข้อมูลได้ง่ายขึ้น ^^

ตอนนี้ทรูมูฟ มีบริการให้ใช้ internet wifi hot spot อยู่สองแบบ

1.) ให้บริการในพื้นที่ Siam Square คือสามารถเอาคอมพิวเตอร์ notebook (หรืออุปกรณ์อื่นที่มี wifi และเล่นเนตได้) ไปใช้ในพื้นที่ Siam Square ได้ทันทีวันละ 3 ชม. (เท่านี้ก็พอแล้ว-นานกว่านั้นเดี๋ยวแบตหมด) วิธีการก็คือพิมพ์ SMS คำว่า "siam" แล้วส่งไปที่หมายเลข 9434 จากนั้นก็รอรับ username + password เพื่อใช้งานได้เลย

2.) แบบไม่จำกัดพื้นที่ รองรับทั่วกทม.ที่ True ไปเปิดจุดกระจายสัญญาณเอาไว้ แต่อันนี้ได้เพียงเดือนละครั้งๆละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น (คิดว่าน้อยไปหน่อย) วิธีการใช้งานก็ทำคล้ายๆ กับ พิมพ์ SMS คำว่า "wifi" ส่งไปที่หมายเลข 9433 แล้วก็รอรหัสผ่านเช่นเดิม โดยเราสามารถสังเกตได้ว่าจุดไหนมีให้บริการบ้าง ดูได้จากป้ายของ True wifi ที่มีตามสถานที่สำคัญๆ ที่เค้าร่วมรายการกันอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นในบริเวณห้างสรรพสินเค้า หรือร้านอาหารที่มีสัญลักษณ์  Wi-Fi สีแดง-ดำ

สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ True move ก็คงต้องขอให้ญาติ เพื่อน หรือคนรู้จักส่ง SMS ขอรหัส แล้วส่งต่อให้เราเอามาใช้เล่นเนตได้เลย แบบว่าคนอื่นไม่ได้ใช้เดี๋ยวเราช่วยใช้เอง จะได้คุ้มที่สุด ไหนๆ ก็เป็นบริการฟรีพิเศษที่แถมให้อยู่แล้ว ^^

ปล.โดยการใช้งานข้างต้นบริการที่ 1.) ใช้บริการได้ถึง 31 ก.ค. 2550 แต่สำหรับบริการ 2.) จะใช้ได้ถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น (31 ธ.ค. 2549)

ข้อมูลจาก truewifi.com