สวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการ

ปีใหม่ที่ผ่านมาบรรยากาศโดยรวม ก็ซึมเศร้าเล็กน้อย

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเรื่องราวแปลกใหม่เข้ามาในชีวิตเท่าไรนัก การงานก็เหมือนเดิม ชีวิตเหมือนเดิม ทำงานเป็นปกติ แต่ก็มีอู้เล่นเกมบ้างเป็นบางวัน คอมพิวเตอร์ก็รวนๆ เป็นบางที แต่ก็รับมือได้ -_-!!

ช่วงนี้มีเว็บไซต์ที่ต้องคอยดูแลอยู่หลายตัว ทั้งงานได้เงิน ทั้งการกุศล รวมทั้งเว็บของตัวเอง ที่ต้องคอยหมั่นขุดหลุดดักพวกไม่รู้จะไปไหน ก็ถามพี่ google กับพี่ yahoo แล้วก็หลงเข้ามาในเว็บเรา ฮะๆๆๆ เคยตกหลุมเว็บเรามั้ย? ^_^

flash for fun เป็นส่วนหนึ่งของหลุมที่เราขุดเอาไว้ ใหญ่มาก ขนาดฝรั่งต่างชาติยังหลงเข้ามาเลย อเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย แม้กระทั่งญี่ปุ่น เกาหลี ก็ล้วนเคยตกหลุมนี้มาแล้ว

www.thaimacclub.net อันนี้เป็นงานการกุศลชิ้นล่าสุด สืบเนื่องมาจากตัวเองก็ได้ใช้คอมพิวเตอร์ แอปเปิ้ล แมคอินทอช กะเค้าด้วย เลยสนใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยล่าสุดเพิ่งไปถอย iPod มาฟังเพลงซะงั้น งานนี้สนุกดี ได้ความรู้ด้วย

www.visitorday.com ก็เป็นหนึ่งในที่ต้องดูแลแต่ช่วงนี้ไม่ค่อยมี activities สักเท่าไหร่ (หลังจากมีข่าวลือไม่ค่อยดีนัก) ก็ยอดการเข้าชมก็อยู่ในอันดับต้นๆ เหมือนกัน

ปีใหม่ไม่มีอะไรจะโม้ ก็ขายเว็บของตัวเองละกันนะ อิอิ...

ปล. วันนี้ คณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติให้ทดลองใช้อัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน ตลอดสาย 10-15 บาท เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากก่อนหน้านี้ได้อนุมัติให้ ลดราคาค่าทางยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ในราคา 20 บาทตลอดสาย
มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้ ว่าทำไมต้องมาลดแลกแจกระเบิดเถิดเทิงกันในช่วงนี้ มีคนสงสัยว่าที่สามารถลดราคาได้เพราะ จะไปขยายเวลาสัมปานให้เอกชน หรือต้องชดเชยอะไรหรือไม่ คำตอบที่ได้จากพณฯ ท่านนายกฯ ก็คือ "ไม่เห็นยาก
ก็เอาเงินกองทุนอนุรักษ์พลังงานฯ ที่มีอยู่ จ่ายชดเชยให้กับเอกชน ไปในส่วนของรายได้ที่ขาดหายไป" (อ่านมาจาก นสพ.เดลินิวส์) อ้าว... ยังไงล่ะท่าน อย่างนี้ก็หมายถึงเอาเงินภาษีทางอ้อมของประชาชนส่วนใหญ่ มาชดเชยกับการเดินทางของคน
ในกรุงเทพฯ หรอ จะใช้เงินภาษีของประชาชนก็ พิจารณากันให้ดีๆ นะครับ เดี๋ยวชาวบ้านเค้าจะไม่เลือกท่านอีก...

กะว่าจะไม่บ่นแล้วนะเนี่ย เฮ้อ...